Cách làm bánh xèo giòn lâu của người Sài Gòn

0

Để có được chiếc bánh xèo giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Với cách làm bánh xèo này mình có cho thêm chút bia khi pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống dưới.

Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngon

Với cách làm bánh xèo này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:

200g bột gạo

250ml nước, 100ml bia, 50ml nước cốt dừa

½ thìa café muối, 1/2 thìa café bột nghệ, hành lá, dầu ăn

Nhân bánh:

200g thịt bò, 200g tôm

1 củ hành tây, 100g giá đỗ (bạn có thể tham khảo cách làm giá đỗ kiểu truyền thống nếu muốn tự làm nhé!)

Gừng, hành khô, tiêu, gia vị

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: dầu ăn để chiên, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, nước sôi để nguội để pha nước chấm, rau sống các loại, rau cải xanh

Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonBước 1:

Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ.

Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonPha 250ml nước với 100ml bia để hòa bột.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonThêm 50ml nước cốt dừa.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonKhuấy bột đến khi bạn có một hỗn hợp lỏng, không vón cục.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonHành lá xắt nhỏ,Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonCho hành lá vào bột, thêm chút dầu ăn, sau đó để bột nghỉ 30 phút – 1 tiếng.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonBước 2:

Thịt bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.

Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonTôm cắt râu, rửa sạch.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonƯớp tôm với hành khô, gừng, gia vị. Bạn có thể để hành và gừng to một chút để lúc xào nhân nhặt ra cho khỏi bị cháy.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonHành tây thái múi cau, giá đỗ rửa sạch.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonRau sống và cải xanh nhặt rửa sạch.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonNước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh, gia giảm cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonBước 3:

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm cùng chút gia vị.

Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonTiếp theo cho tôm vào đảo cùng.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonKhi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonBước 4:

Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo thật nóng và dầu sôi.

Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonĐổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonCho hỗn hợp nhân và giá lên trên, đậy vung khoảng 2 phút nữa.Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonGập đôi bánh và chờ đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều 2 mặtCách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngonKhi ăn cuộn bánh vào lá cải xanh, thêm rau sống rồi chấm nước chấm chua ngọt.

Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh xèo giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Với cách làm bánh xèo này mình có cho thêm chút bia khi pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống dưới.

Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngon

Thường thì bạn cứ pha bột xong đi chuẩn bị nhân bánh, rau sống và nước chấm rồi quay lại tráng bánh là vừa. Những chiếc bánh xèo vàng ươm, thơm phúc mùi tôm thịt chắc chắn sẽ rất quyến rũ những “thực khách” trong gia đình.

Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh xèo này nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng