Cách nấu cháo gà “2 trong 1” tuyệt ngon và nhanh gọn

0

Cháo gà là món ăn rất phổ biến và thông dụng. Nếu đã quá quen với cháo gà luộc thì chỉ mất thêm chút công sức với cách nấu cháo gà như trên bạn đã có món cháo mới rất lạ miệng rồi.

2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu

2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu

Với cách nấu cháo gà này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 con gà ta khoảng 1,5 kg

200g gạo tẻ

100g gạo nếp

Nấm hương, hành khô, hành lá, tía tô, lá chanh

Tiêu, nước mắm, gia vị, dầu ăn

2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu

2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấuGà ta xát muối rửa sạch, cho vào nồi nước luộc cùng 5-7 cái nấm hương, 2 thìa gia vị. Khi nước sôi thì hớt cho sạch bọt, luộc đến khi gà chín thì vớt ra, để nguội.

2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấuGạo nếp và gạo tẻ vo sạch, để ráo nước. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể rang gạo lên rồi mới đem gạo rang đi nấu cháo nhé!
 2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấuĐổ gạo vào nồi, cho nước luộc gà vào ước chừng lượng nước gấp 3 lần lượng gạo, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho hạt gạo chín mềm. Chú ý từ lúc đổ gạo vào nồi rồi cho nước cũng như quá trình đun tuyệt đối bạn không khuấy, đến khi chuẩn bị ăn mới khuấy lên cho cháo nhuyễn và nêm gia vị vừa ăn.
 2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấuNấm hương ngâm nở thái mỏng.
 2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấuGà nguội thì gỡ lấy phần thịt rồi thái miếng.

1/2 chỗ gà bạn đem trộn với lá chanh và chút gia vị cho thịt đậm đà.

2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấuLàm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô.

 2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấuSau đó cho nốt 1/2 chỗ thịt gà còn lại và nấm hương vào xào, nêm gia vị. Xào nhanh chừng 2-3 phút thì tắt bếp, cho thêm chút nước mắm cho thơm và rắc hạt tiêu vào thịt gà
 2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấuHành lá, tía tô thái nhỏ. 2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấuKhi ăn bạn múc cháo ra bát, cho hành, tía tô và thịt gà lên. Bạn có thể dùng với thịt gà trộn lá chanh hoặc thịt gà đã xào với nấm, hay kết hợp cả 2 vào bát cháo đều rất ngon.

2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu

Ăn sáng bằng cháo gà sẽ giúp cả nhà có một bữa ăn đủ chất và tốt cho tiêu hóa đấy, bạn hãy thử ngay nhé.

2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu

Chỉ trong 1 cách nấu cháo gà bạn có 2 cách thưởng thức khác nhau hoàn toàn: với gà xào nấm hương hoặc gà trộn lá chanh đều rất hợp vị, thật tiện phải không bạn?

2 cách thưởng thức cháo gà tuyệt ngon chỉ với 1 lần nấu

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo gà này nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng