Cuối tuần đổi món với bún tôm

0

Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt; không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt với sắc đỏ cà chua, sắc xanh của rau gia vị và sắc vàng của tôm thịt.

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng

Để làm món bún tôm Hải Phòng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:Xương lợn (xương ống hoặc xương đuôi)

Tôm tươi, thịt

Rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngBước 1:

Tôm luộc chín.

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngBóc vỏ và đầu nhưng bạn vẫn giữ lại phần vỏ và đầu tôm nhé!Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngBước 2:

Cho vỏ và đầu tôm cho vào chảo rang 1 – 2 phút cho khô.

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngGiã nhỏ nhuyễn phần vỏ, đầu tôm.Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngCho vào cối 1 bát nước.Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngLọc lấy phần nước tôm, bỏ phần bã đi.

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngBước 3:

Xương lợn chần qua nước sôi rồi xối nước lạnh cho sạch.

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngPhi thơm hành khô, cho xương vào xào với chút mắm cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi ninh xương.Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngBước 4:

Thịt thái nhỏ.

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngXào tôm với thịt cho săn, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngBước 5:

Cà chua thái mỏng, cho vào nồi nước dùng.

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngĐun sôi nước dùng, nêm nếm vừa ăn.Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngHành lá, thì là thái nhỏ.Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải PhòngBước 6:

Khi ăn bạn chần bún, rau bày ra bát, thêm hành, thì là thái nhỏ, nhân thịt tôm, chan nước dùng ăn nóng cùng tương ớt, chanh.

Bún tôm được coi là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt; không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt với sắc đỏ cà chua, sắc xanh của rau gia vị và sắc vàng của tôm thịt. Có lẽ chính bởi vậy mà món ăn này nổi tiếng và được yêu thích đến thế!

Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng

Chúc các bạn thành công và có món bún tôm thật ngon nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng