Lên thực đơn cho bữa cơm mang hương vị người miền Nam

0

‘Nếu bạn ở miền Bắc và muốn thưởng thức những món ăn “gây thương nhớ” của người miền Nam, thì những gợi ý hay dưới đây giúp bạn thực hiện ngay ước muốn đó.

Tuy chỉ có 2 món chính trong bữa cơm, nhưng mỗi món đều được đầu tư rất “chất lượng”, hẳn ai ăn cũng sẽ trầm trồ cho xem!

MÓN MẶN:

Khác với những món sườn om thông thường, sườn om với nước dừa sẽ có độ mềm rất hấp dẫn, thêm phần nước dừa tạo cho món ăn vị thơm. Nếu bạn muốn làm thịt kho nhưng lại chán những công thức kho tàu hay kho tiêu thông thường, bạn có thể thử món sườn với nước dừa này nhé! Dùng dừa xiêm Bến Tre để kho là ngon nhất đấy!

Bữa cơm mang hương vị miền Nam hấp dẫn


MÓN CANH:

Nếu thích món canh mướp đắng dồn thịt, hẳn bạn sẽ muốn thử công thức canh khổ qua (mướp đắng) nhồi tôm này cho xem! Món canh này có một đặc điểm là rất thanh, và nhờ có nấm hương nên canh có mùi vị thơm thơm lạ miệng.

Bữa cơm mang hương vị miền Nam hấp dẫn

MÓN ĂN KÈM:

Xoài xanh bạn đem bào mỏng rồi rưới nước sườn kho lên trên, ăn kèm cơm rất ngon.Vị chua chua của xoài xanh được làm dịu đi bởi nước sườn kho dừa, lại cộng thêm một chút béo béo, thơm thơm nữa… sẽ kích thích vị giác lắm đấy!

Bữa cơm mang hương vị miền Nam hấp dẫn
Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 3 – 4 người ăn)Thịt:
– 400g sườn
– 100g cá thác lác
– 150g tôm tươiRau củ:
– 2-3 trái khổ qua
– 1 trái xoài
– 1 trái dừa
– Hành lá, ngò, hành tím, tỏi

Khác:
– 10 tai nấm hương khô


Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng