Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết vàng học tốt Vật lý dành cho học sinh lớp 8

0

Cập nhật vào 04/01

Vật lý luôn là một môn khó ở mọi chương trình, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ bí quyết vàng học tốt Vật lý dành cho học sinh lớp 8.

Nhiều học sinh lớp 8 chia sẻ rằng các em đã học tập chăm chỉ môn này, dành thờ gian nhiều hơn nhưng vẫn không thể đạt điểm số cao và kết quả học tập tốt hơn. Với các bí quyết vàng học tốt Vật lý dành cho học sinh lớp 8 ngay đây các em sẽ thoát khỏi tình trạng học tập đó. Hãy cùng monngonnambo.net tìm hiểu bài viết sau đây:

Chuẩn bị bài ở nhà

– Học bài cũ:

Các em hãy chú trọng đến việc hiểu các khái niệm, các định lý, định luật, các công thức, hình vẽ, các đơn vị đại lượng, … cách học thuộc để nhớ lâu là hiểu theo ý của mình chứ không phải thuộc theo sách giáo khoa từng chữ từng chữ, như vậy là học vẹt các em sẽ rất dễ quên. Hãy suy nghĩ và trình bày nó theo cách khoa học.

– Vận dụng để làm các bài tập:

Sau khi học xong phần lý thuyết các em hãy vận dụng làm bài tập từ dễ đến khó, các bài cơ bản đến phức tạp. Tránh chọn luôn một bài khó và phức tạp để học bởi sẽ rất khó giải như thế các em dễ nản lòng, bỏ cuộc; cách làm từ các bài dễ đến khó sẽ tạo hứng thú cho các em học tập. Khi giải bài hãy tập thói quen đọc kỹ đề, tóm tắt đề, suy luận hướng giải, giải pháp, kiểm tra lại bài khi đã làm xong và trình bày vào vở.

Bí quyết vàng học tốt Vật lý dành cho học sinh lớp 8 1

Công tác chuẩn bị bài ở nhà rất quan trọng

– Đọc bài mới hôm sau sẽ học:

Sau khi đã học bài cũ và làm bài tập hãy đọc trước sách giáo khoa bài sẽ học vào ngày mai, đánh dấu những chỗ khó, những phần chưa hiểu để chuys hơn khi nghe giảng hay trao đổi với bạn bè hoặc hỏi thầy cô. Hãy đọc sách thật cẩn thận vì đó là kho tàng tri thức dành cho tất cả mọi người.

Nắm chắc, nắm vững tất cả các công thức

Để giải được một bài tập Vật Lý, các em phải nhớ và nắm chắc các công thức Vật Lý. Học tập là cả một quá trình dài chứ không thể chỉ trong ngày một ngày hai, hôm nay có thể đã học thuộc rồi nhớ rồi, nhưng hôm sau lại bị quên ngay. Có nhiều cách để nhớ công thức song cách tốt nhất đó chính là các em hãy xào đi xào lại  các công thức, định luật nhiều lần. có thể sử dụng giấy nhớ viết các công thức Vật Lý và dán vào những chỗ mình qua lại mỗi ngày, mỗi  lần đi qua hãy nhìn vào nó cố gắng hàng ngày nhìn nó khoảng 10 lần, như vậy những công thức đó sẽ dần dần khắc sâu vào đầu các em.

Có một cách giúp các em có một trí nhớ tốt hơn để học tập là bổ sung các dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ với các thực phẩm như thịt, trứng, sữa, cá…Các thực phẩm đó sẽ rất có ích cho việc kích thích sự phát triển của não bộ. các em có thể nói với bố mẹ để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân.

Chọn nguồn tài liệu tham khảo

Bí quyết vàng học tốt Vật lý dành cho học sinh lớp 8 2

Chọn sách tham khảo phù hợp

Ngoài học sách giáo khoa thì các em nên học thêm trong sách tham khảo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách tuy nhiên việc lựa chọn cungc rất quan trọng bởi không phải sách nào cũng tốt và cung cấp đúng kiến thức cho em. Các em có thể tìm các cuốn sách tham khảo sau: Giải bài tập vật lý 8 (Nguyễn Thị Bích Liên), Phát triển tư duy đột phá trong giải toán Vật lý 8 (Phạm Hồng Vương), 500 bài tập vật lý… Đây là những cuốn sách đang được bán chạy và do các nhà sản xuất uy tín xuất bản.

Bài viết với các bí quyết vàng học tốt Vật lý dành cho học sinh lớp 8 mong rằng các em học sinh sẽ chăm chỉ học tập áp dụng các bí quyết này để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Ngoài ra các cha mẹ cũng nên thuê gia sư môn lý cho con em mình để các em hoàn thiện hơn về kiến thức, các bạn có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.