Cách sử dụng thuốc Conversyl để có hiệu quả tốt nhất

0

Thuốc Conversyl có liều dùng và cách dùng khác nhau với mỗi bệnh nhân, và loại bệnh khác nhau. Cần phải kiêng ăn một số loại thực phẩm, đồ uống nhất định để thuốc có hiệu quả tốt.

Khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, bạn luôn băn khoăn làm thế nào để có thể phát huy tác dụng tối đa của thuốc, bài viết dưới đây, monngonnambo.net sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng thuốc Coversyl hiệu quả nhất.

1. Các dạng bào chế thuốc Conversyl

Thuốc Coversyl có 2 dạng bào chế:

– Coversyl chỉ với 1 hoạt chất đó là Perindopril

– Coversyl plus chứa 2 hoạt chất là Perindopril và Indapamide, nhằm lợi tiểu và giảm huyết áp. Bởi có thêm thành phần lợi tiểu nên dạng này chỉ được sử dụng quá khi bệnh nhân bị huyết áp tăng nguyên phát không kiểm soát được với thuốc dạng đơn chất, đây là loại thuốc dùng theo đơn kê của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định.

2. Sử dụng thuốc Coversyl thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Thời điểm dùng

Khi vào cơ thể, hoạt chất Perindopril trong Coversyl sẽ bị thủy phân tại thành perindoprilate có hoạt tính giãn mạch. Thức ăn rất có thể ảnh hưởng tới quá trình này, do vậy để có hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng Conversyl một lần duy nhất trong ngày vào buổi sáng sớm trước lúc ăn.

Liều dùng thuốc Coversyl

Tùy theo mục tiêu chữa bệnh không giống nhau mà bệnh nhân sẽ được hướng dẫn sử dụng với mức liều khác nhau, cụ thể:

Chữa bệnh tăng huyết áp hoặc ngăn ngừa nguy cơ tiềm ẩn nhồi máu cơ tim trong bệnh động mạch vành: Thuốc Coversyl hoàn toàn có thể được dùng riêng lẻ hoặc sử dụng kết hợp  với thuốc lợi tiểu thiazide để làm hạ huyết áp. Kiều dùng ban đầu là 4mg, uống 1 lần trong ngày. Liều có thể tăng lên sau 2 tuần phụ thuộc vào kim chỉ nam kiểm soát huyết áp, tuy vậy không được vượt mức  tối đa 8 mg một lần/ ngày.

Chữa bệnh suy tim sung huyết ở giai đoạn vừa và nhẹ: Coversyl được sử dụng cùng với thuốc lợi tiểu và Digoxin. Liều Conversyl mở đầu là 2 mg/ ngày, hoàn toàn có thể tăng lên đến 4mg/ ngày tùy thuộc vào khả năng đáp ứng thuốc của bệnh nhân. Lứa tuổi trung niên và người có tiểu sử bệnh thận nên dùng liều thấp.

Điều quan trọng là trong quá trình sử dụng thuốc cần tuân thủ đúng theo liều điều trị của bác sĩ. Nếu quên 1 lần sử dụng thuốc, hãy bỏ qua lần đó mà tiếp nối lịch dùng thuốc, không uống bù cho lần đã quên vì sẽ làm tăng trưởng nguy hại phản ứng đi kèm của thuốc. Không được tự ý dừng thuốc mà không hỏi chủ ý của bác sĩ chữa bệnh.

Bảo quản thuốc

Thuốc nên được cất giữ ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ánh sáng và độ ẩm ướt cao, để xa tầm tay của trẻ em.

3. Những thực phẩm cần tránh

Thuốc Coversyl có tác dụng làm tăng kali huyết, do đó bệnh nhân cần giảm bớt những thức ăn giàu kali như chuối, đậu bắp, măng tây, bắp cải, súp lơ…

Khi uống thuốc Coversyl cần tránh những thực phẩm giàu Kali

Khi uống thuốc Coversyl cần tránh những thực phẩm giàu Kali

Cà phê, rượu bia, chất nicotin từ hút thuốc lá rất có thể làm giảm bớt hoạt tính của thuốc do đó, bạn đừng nên sử dụng để công dụng điều trị tốt nhất.

Trên đây là cách để bạn đạt hiểu quả tốt nhất khi sử dụng thuốc Coversyl, tuy là vậy nhưng bạn cũng đừng tự biến mình thành “ thầy thuốc”  khi đưa thuốc cho bất kỳ ai khác, ngay cả khi họ có những triệu chứng giống như bạn. Nó có thể gây hại cho những người dùng thuốc này nếu như không được bác sỹ hướng dẫn sử dụng. Tham khảo thêm về thuốc Coversyl tại https://suckhoetv.com/tin-suc-khoe/thuoc-coversyl/

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng