Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Học mẹ nhật cách dạy con ngoan từ thuở lọt lòng

0

Cập nhật vào 17/10

Ngay từ khi lọt lòng, Cha mẹ có thể rèn luyện con vào nề nếp.  Có rất nhiều cách để giúp trẻ ngay từ khi chào đời đã nhận biết được mọi thứ. Người Nhật khá thành công trong việc nuôi dạy trẻ. Và họ có nhiều tuyệt chiêu giúp trẻ không những khỏe mạnh mà còn ngoan ngoãn và thông minh.

Bài viết sau đây, monngonnambo.net xin chỉ ra cách dạy con ngoan ngay từ khi lọt lòng của mẹ Nhật.

  1. Đừng bao giờ so sánh bé với những đứa trẻ khác

Đây là nguyên tắc đầu tiên trong cách nuôi dạy con của người Nhật ở giai đoạn đầu đời. Mỗi đửa trẻ sinh ra và trưởng thành theo từng cách riêng của chúng. Khi cha mẹ hay so sánh trẻ với những đứa trẻ khác càng làm cho trẻ thêm áp lực và không có chính kiến của mình. Đồng thời, cha mẹ nên kiểm tra những chỉ số sức khỏe cho trẻ thường xuyên như và chiều cao, cân nặng. Ngoài ra, các bậc phụ huynh không nên lo lắng quá nhiều về sự phát triển của trẻ.

  1. Luôn theo sát con

Khi trẻ ở giai đoạn 0 – 1 tuổi, trẻ vẫn chưa đủ khả năng để tự lập. Trẻ chưa biết nhận thức và rất cần sự chăm sóc, bảo vệ, giáo dục tỉ mỉ từng chút một.Sự gắn bó giữa cha mẹ và con cái luôn được người Nhật đặc biệt quan tâm. Và đây là cách nuôi dạy trẻ ngoan thông qua việc chăm sóc cho con của người Nhật mà bậc cha mẹ cũng nên ghi nhớ và học tập theo.

Học mẹ nhật cách dạy con ngoan từ thuở lọt lòng 1

Luôn theo sát mang lại niềm vui cho con

  1. Để con luyện tập từng ngày

Khi trẻ mới lọt lòng, cha mẹ nên chú ý tới việc kích thích các giác quan của bé tùy theo từng giai đoạn phù hợp. Trẻ quấy khóc do trong cơ thể bị khó chịu, ngứa ngáy hay bị nóng do mặc nhiều quần áo. Để trẻ ngoan ngoãn, cha mẹ nên dành thời gian tạo sự thoải mái cho trẻ bằng việc: tập thể dục, massage…Khi đó, trẻ sẽ nằm ngoan và đồng thời cha mẹ cũng nên cho trẻ ăn ngủ đúng giấc. Các việc làm này lâu dần sẽ giúp bé ăn, ngủ ngoan đúng giờ.

Học mẹ nhật cách dạy con ngoan từ thuở lọt lòng 2

Bé được thư giãn tạo cảm giác thoải mái

  1. Cùng con học tập

Nuôi dạy trẻ kiểu Nhật ngoan bằng cách  thông qua các giác quan của trẻ trong giai đoạn sơ sinh.  Cha mẹ nên chú ý dạy trẻ biết cách chơi và cho trải nhiệm các giác quan như thị giác, thính giac, khứu giác, xúc giác…để cho trẻ phát triển toàn diện và nhận thức tốt ngay từ bé.

  1. Giữ gìn sức khỏe

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu nên dễ mắc các đợt ốm, bệnh làm trẻ phát triển chậm lại. Để đảm bảo sức khỏe của trẻ ổn định, cha mẹ nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp, tránh để trẻ mắc các bệnh về đường tiêu hóa hay hô hấp thường gặp. Thêm vào đó, cha mẹ nên đảm bảo sức khỏe cho chính mình để tránh lây bệnh sang cho trẻ. Khi trẻ khỏe mạnh, trẻ sẽ nằm chơi ngoan hơn mà không bị khó chịu.

  1. Phát triển khả năng ngôn ngữ

Trong giai đoạn này, bé đã bắt đầu biết bắt chuyện và có khả năng phát triển mạnh mẽ về ngôn ngữ. Do đó, mẹ nên thường xuyên nói chuyện với bé để giúp bé phản xạ linh hoạt. Ngoài ra, mẹ có thể trang bị thêm các đồ chơi giúp trẻ phát triển thêm ngôn ngữ như đồ chơi phát nhạc, thu giọng nói…bé sẽ vừa chơi và thích thú và nói nhiều hơn. Qua đó phát triển được ngôn ngữ, nhanh biết nói hơn.

>> Bí quyết vàng học tốt Vật lý dành cho học sinh lớp 8

  1. Thông qua kỹ năng vận động

Liên quan đến sự phát triển cơ thể của bé, mẹ nên tập cho con biết bò để nâng cao thể lực, tăng  kỹ năng điều khiển vận động. Có thể cho con bò thoải mái xung quanh nhà hay bày những món đồ kích thích bé vận động, bò tới để lấy. Ở giai đoạn này, bé vận động nhiều bằng tay và chân giúp tay chân cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

Được tông hợp bởi trung tâm Gia Sư Việt

Share.

Comments are closed.