Hướng dẫn cách kết nối loa âm trần chuẩn

0

Loa âm trần là một dòng loa được sử dụng phổ biến trong lắp đặt âm thanh nhà nghỉ, trường học, khách sạn, phòng họp… Bạn đang thắc mắc không biết cách kết nối loa âm trần như thế nào là đảm bảo kỹ thuật.

Với kinh nghiệm phân phối và lắp đặt các thiết bị âm thanh hiện đại, chúng tôi sẽ đưa ra một số chia sẻ sau đây.

1. Hướng dẫn cách kết nối loa âm trần

Việc kết nối loa âm trần rất quan trọng, cần đảm bảo đúng kỹ thuật mới mang đến được chất lượng âm thanh tốt nhất. Cách kết nối loa âm trần chuẩn nhất bao gồm 5 bước cụ thể như sau.

Bước 1: Tính toán vị trí đặt loa âm trần

Tùy thuộc vào vị trí đặt loa mà chúng ta sẽ có những phương án kết nối khác nhau. Bạn cần có sự tính toán vị trí phù hợp nhất tùy theo công suất và diện tích căn phòng sử dụng. Một ví dụ đơn giản, một chiếc loa âm trần PC 658R sẽ có thể bao phủ âm tốt lên 1 diện tích khoảng 16m2, bạn có thể dựa vào mức công suất phủ trên diện tích tương ứng này để lựa chọn vị trí đặt loa sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý vị trí đặt loa sao cho tạo nên sự hài hòa với các món đồ nội thất khác như bóng đèn để có thể tạo tính thẩm mỹ tối đa cho không gian căn phòng của bạn. Sau khi xác định được vị trí, bạn dùng bút để đánh dấu lại.

Hướng dẫn cách kết nối loa âm trần

Hướng dẫn cách kết nối loa âm trần

Bước 2: Khoét lỗ

Dùng dao nhọn hoặc tua vít để cắt hoặc đục tại các vị trí đã đánh dấu ở bước 1. Tùy thuộc vào thiết kế của từng sản phẩm loa âm trần mà bạn khoét lỗ theo hình dáng phù hợp.

Bước 3: Đi dây

Đây là hệ thống loa có trở kháng cao vì thế mà các loa này có thể đi nối tiếp từ loa này sang loa kia và về amply. Vì thế, khi nối dây bạn cần có sự tìm hiểu kĩ càng để có phương án thích hợp cho hệ thống âm thanh âm trần.

Khi đi dây giữa các phòng, tầng trong tòa nhà thì bạn có thể đi dây qua hộp kỹ thuật trong tòa nhà. Còn trong cùng một phòng thì bạn có thể lợi dụng các lỗ của bóng đèn để đi dây.

Bước 4: Lắp loa âm trần

Trong bước này, đầu tiên bạn phải dùng kéo để tách dây loa, nối dây loa theo đúng cực của loa để đảm bảo loa có thể vận hành một cách tốt nhất. Sau khi nối dây loa chính xác thì gắn loa cố định nên trần.

Bước 5: Nối dây tổng về amply

Sau khi nối và lắp loa cố định lên trần thì bạn sẽ tiến hành nối dây tổng về amply đã lựa chọn trước đó và thử phát xem âm thanh nghe đã chuẩn chưa. Nếu chưa ổn, có thể kiểm tra lại ở bước đi dây.

Xem thêm 1 số dòng loa âm trần tại: https://vfun.vn/loa-am-tran

2. Một số lưu ý khi kết nối loa âm trần

Dưới đây là những lưu ý khi kết nối loa âm trần để công việc được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

– Nên chuẩn bị đầy đủ thiết bị và các dụng cụ hỗ trợ. Bao gồm:

  • Loa âm trần
  • Amply (Chọn amply phù hợp nhất cho loa âm trần)
  • Dây loa
  • Giắc 3.5
  • Dụng cụ lắp đặt: bút chì, tua vít, khoan, kéo, băng dính điện, thang nhôm chữ A…

– Khi thi công đục tường sẽ có rất nhiều bụi bẩn, vì thế bạn nên mang khẩu trang vào.

– Đảm bảo nguồn điện được ngắt kết nối an toàn khi lắp đặt

– Kiểm tra kĩ càng chất lượng âm thanh sau khi lắp đặt, nếu phát hiện sai sót thì ngay lập tức khắc phục…

Một số lưu ý khi kết nối loa âm trần

Một số lưu ý khi kết nối loa âm trần

Trên đây, Vfun đã giới thiệu với các bạn cách kết nối loa âm trần đầy đủ với 5 bước cùng một số lưu ý. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thể tự lắp đặt loa âm trần nhanh chóng và chính xác. Mọi nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm cũng như cách kết nối hãy liên hệ hotline: 0966 599 1290971 033 550 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng