Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn lắp đặt ánh sáng sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

0

Cập nhật vào 03/07

Hướng dẫn lắp đặt ánh sáng sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

    Đã nhắc tới sân khấu ngoài trời là chúng ta nghĩ ngay tới quy mô của sân khấu đó rồi. Sân khấu ngoài trời thường là một sân khấu lớn, tổ chức những sự kiện lớn. Vậy cho nên hệ thống ánh sáng sân khấu phải rất chuyên nghiệp, đội kỹ thuật viên ánh sáng cũng phải chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và còn một thứ nữa đó chính là số lượng đèn sân khấu lắp đặt cũng rất nhiều. Thông thường các loại đèn lắp đặt cho sân khấu ngoài trời cũng giống như các loại đèn sân khấu lắp trong nhà như đèn moving head beam, đèn par led, đèn hiệu ứng sân khấu, đèn laser sân khấu, đèn par ánh sáng vàng….. Tuy nhiên số lượng đèn sẽ phải nhiều gấp mấy lần trong các sân khấu trong nhà. Để trung tâm ánh sáng sân khấu miền bắc chúng tôi ví dụ cho quý vị một công trình sân khấu ngoài trời có sức chứa vào khoảng 300 tới 400 người. Với sân khấu có sức chứa 300 tới 400 người như thế này thì cần khoảng 70-90 chiếc đèn các loại. Việc bố trí lắp đặt ánh sáng sân khấu sẽ tuân theo các bước sau:

1) Lắp đặt giàn không gian

Hướng dẫn lắp đặt ánh sáng sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp 2

    Đầu tiên là công đoạn lắp đặt các đoạn khung treo đèn làm bằng hợp kim nhôm. Lắp đặt khung nhôm để treo đèn theo hình chữ U. Phía đằng trước sân khấu dựng thêm 2 cột đèn để lắp đặt đèn chiếu sáng ánh sáng vàng.

2) Lắp đặt đèn moving beam

Hướng dẫn lắp đặt ánh sáng sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp 3

    Sân khấu ngoài trời người ta dùng chủ yếu là đèn moving beam để tạo hoa văn họa tiết cho sân khấu là nhiều nhất số lượng lên tới 30 chiếc đèn beam các loại. Các loại đèn beam được bố trí lắp đặt trên gian không gian chữ U sao cho cân đối, phù hợp với bối cảnh sân khấu.

3) lắp đặt đèn par led đổi màu

Hướng dẫn lắp đặt ánh sáng sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp 4

    Đây là loại đèn được dùng phổ biến nhất trên sân khấu, ở sân khấu ngoài trời thì số lượng đèn par led cũng lớn khoảng 30 chiếc, bố trí lắp đặt đèn par led xen kẽ với đèn moving beam.

4) Lắp đặt đèn laser công suất cao

    Tùy vào mục đích của sân khấu mà số lượng đèn laser công suất cao được sử dụng nhiều hay ít. Thường thì ít nhất là 4 chiếc đèn laser sân khấu công suất lớn, lắp đặt ở vị trí đằng sau sân khấu rọi vào khán giả.

5) Đèn rọi trời

    Đèn rọi trời là loại đèn tạo điểm nhấn từ xa cho sân khấu ngoài trời, lắp đặt từ 2 tới 4 chiếc là được.

6) Máy phun khói

    Máy phun khói là phải dùng loại máy phun khói 3000w số lượng khoảng 3 cái kết hợp thêm các loại máy khác như máy bắn kim tuyến, máy phun lửa….

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong quý vị và các bạn về cách lắp đặt, bố trí hệ thống đèn sân khấu ngoài trời.

Share.

Comments are closed.