Những lý do hạt điều rang muối vỏ lụa được ưa chuộng

0

Hạt điều là một trong những món ăn vặt thơm ngon, nhiều dinh dưỡng rất được nhiều người ưa thích. Các dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhất là phụ nữ mang thai.

Hạt điều được chế biến thành nhiều món như điều rang muối, điều rang bơ, hạt điều nguyên chất, hạt điều hấp. Trong đó hạt điều rang muối vỏ lụa là được ưa chuộng hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao điều rang muối lại được ưa chuộng đến vậy trong bài viết sau đây.

1. Những lý do khiến hạt điều rang muối được ưa chuộng

Hạt điều rang muối - Món ăn vặt thượng hạng

Hạt điều rang muối – Món ăn vặt thượng hạng

Với những lý do sau đây sẽ khiến bạn hiểu được tại sao người ta vẫn thường chọn hạt điều rang muối vỏ lụa hơn là hạt điều rang muối bóc vỏ

Giữ được hương vị thơm ngon

Vỏ lụa của hạt điều có vị chát, nhưng khi rang muối người ta không những không loại bỏ nó đi mà còn giữ lại để tăng hương vị thơm ngon vốn có của hạt điều.

Vỏ lụa cấu tạo thành lớp màng bảo vệ nhân bên trong không bị dính nhựa khi tách hạt. Và giúp bảo vệ nhân khi rang không bị cháy xém, làm mất màu tự nhiên của điều.

Chính vì thế mà khi người ra lựa chọn hạt điều rang muối vỏ lụa khi bóc ra sẽ được lớp nhân đều màu, đẹp mắt và đặc biệt là không mất đi hương vị trong quá trình chế biến.

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa an toàn sạch sẽ hơn

Ngoài lý do giữ cho lớp nhân thơm ngon và đều màu thì hạt điều rang muối vỏ lụa sẽ mang đến cho người ăn cảm giác an toàn, sạch sẽ hơn.

Chỉ cần một hạt điều bị bóc mất lớp vỏ ở bên trong hộp chắc chắn sẽ bị bụi vỏ bám vào lớp nhân nhìn rất mất thẩm mỹ, cho nên lớp vỏ lụa được xem như một tấm chắn bảo vệ nhân luôn sạch sẽ khi chế biến. Cảm giác ăn sẽ ngon hơn.

Phù hợp với cả những người kiêng muối

Phù hợp với những người kiêng ăn muối

Phù hợp với những người kiêng ăn muối

Do có lớp vỏ lụa bên ngoài nên lượng muối sẽ không ngấm nhiều vào bên trọng, chính vì thế mà khi bóc lớp vỏ lụa đấy đi thì hạt điều không còn bị mặn, cho nên đối với những người phải kiêng muối cũng có thể yên tâm khi  sử dụng.

Hạt điều rang muối vỏ lụa giòn ngon lâu hơn

Đây cũng là lý do mà nhiều người lựa chọn hạt điều rang muối còn vỏ lụa, bởi có màng lụa bảo vệ nên lớp nhân bên trọng không bị tiếp xúc với không khí nên giữ được độ giòn và màu sắc được lâu hơn, kể cả khi bạn đã bóc ra sử dụng.

2. Những lưu ý khi chọn mua hạt điều rang muối vỏ lụa

Lưu ý khi mua hạt điều rang muối

Lưu ý khi mua hạt điều rang muối

Hiện nay trên thị trường kinh doanh hạt điều rang muối còn vỏ lụa rất đa dạng nên khi chọn mua bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Tham khảo giá trước khi mua

Giá cả của các loại hạt điều khá đa dạng nên bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh mua phải hàng chất lượng không tốt nhưng giá lại cao. Vậy hạt điều rang muối 1kg bao nhiêu?

Câu trả lời sẽ là mỗi loại điều sẽ có các mức giá khác nhau như hạt điều Bình Phước sẽ có giá cao hơn một chút các loại điều nhập khẩu từ Campuchia, bởi hạt điều Bình Phước trước giờ luôn nổi tiếng thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Mức giá 1kg điều rang muối sẽ giao động từ 170 đến 220 nghìn đồng.

Xác định rõ thông tin, nguồn gốc

Nguồn gốc là điều mà bạn cần phải lưu ý khi chọn mua, nhất là đối với hạt điều rang muối vỏ lụa. Xác định nguồn gốc sẽ giúp bạn yên tâm khi sử dụng và có thể thưởng thức được loại điều thượng hạng.

Xem hạn sử dụng

Đối với một số loại điều rang muối khi sắp hết hạn hay quá hạn sẽ không còn giòn, thơm nữa mà thay vào đó là hạt điều bị hôi mùi dầu, ăn dẻo và dễ bị mắc ở cổ. Cho nên khi chọn mua nhất định bạn phải chọn loại điều rang muối còn mới hoặc ít nhất là hạn còn dài.

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Nên lựa chọn những đơn vị bán hạt điều uy tín để có thể thưởng thức hạt điều rang muối ngon nhất và giá tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân tại sao hạt điều rang muối vỏ lụa lại được ưa chuộng đến vậy. Và những lưu ý khi chọn mua hạt điều rang muối ngon sẽ giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn mùi vị của món ăn vặt thượng hạng này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng