Trổ tài làm xôi lá cẩm bắt mắt bằng nồi cơm điện

0

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện này rất nhanh chóng, hẳn sẽ phù hợp cho những chị em bận rộn! Lá cẩm tuy màu xanh nhưng khi nấu lên sẽ cho màu tím đẹp mắt, mùi thơm đặc biệt.

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngon

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngonBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu xôi lá cẩm:

½ trái dừa khô
20g lá cẩm (tùy thích màu đậm hay nhạt, có thể tăng hay giảm lượng lá cẩm)
400g gạo nếp
Ít mè trắng rang vàng
Đường trắng
Nước cốt dừa (không bắt buộc)

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngonDùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngonDừa nạo sợi cân được 200g dừa nạo.

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngon

Đun 80-100g đường (tùy thích ngọt nhiều hay ít) với 75g nước, vài cọng lá dứa. Đun tan đường thì cho dừa vào, sên cho nước cạn, dừa chuyển trong là được.

Gạo nếp vo sạch, để ráo.

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngonDùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngonĐun 450ml nước với lá cẩm, đun sôi, đậy nắp.

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngon

Lược qua rây, tán lá cho ra được nhiều màu, lấy màu lá cẩm. Đong lại còn 400ml nước lá cẩm.

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngonDùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngonCho nếp và nước lá cẩm nóng vào nồi cơm điện (tỷ lệ 1 nếp, 1 nước) ấn nút nấu, nấu cho xôi chín.
Giai đoạn này muốn xôi béo thì khi nấu xôi, bớt lại ít nước, xôi nấu chín sẽ khô, khi xôi chín thì cho thêm nước cốt dừa, đảo đều, ấn nút lại lần nữa.

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngonDùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngonXới xôi ra đĩa, cho dừa sên lên trên, rắc ít đường và mè rang vàng.

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngon
Món dừa nạo sên có thể làm sẵn để tủ lạnh, dùng như món ăn kèm với các loại xôi khác hoặc kem, bánh… Xôi lá cẩm có màu tím bắt mắt, mùi thơm đặc trưng của nếp, lá cẩm, dừa. Mời các bạn cùng nấu xôi lá cẩm đơn giản bằng nồi cơm điện nhé!

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá cẩm vừa đẹp vừa ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng