Bất ngờ với công dụng của rau chân vịt

0

Rau chân vịt được dùng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn, bởi ngoài làm thức ăn nó còn dùng để trị bệnh rất tốt. Sau đây tôi xin giới thiệu công dụng của rau chân vịt.

Các bạn chắc đã quen với việc dùng rau chân vịt để làm thức ăn phải không. Nhưng các bạn sẽ phải ngạc với công dụng của rau chân vịt này cho mà xem. Trong rau chân vịt có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ở rau chân vịt có rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe cơ thể con người như: A, K, D, E và còn rất nhiều các khoáng chất thiết yếu khác nữa. Thêm nữa, rau chân vịt còn cung cấp nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào. Rau chân vịt chứa khá nhiều vitamin A, C, folate và magie , là một loai thực phẩm rất tốt cho tim bởi nó có ít calo.

Bất ngờ với công dụng của rau chân vịt

Bệnh thiếu máu não

Nếu các bạn có người nhà bị bệnh thiếu máu não và không biết bệnh thiếu máu lên não nên ăn gì thì các bạn hãy làm món canh gan lợn với rau chân vịt cho người bệnh ăn hằng ngày, món này không hẳn sẽ chị khỏi bệnh thiếu máu não nhưng nó vẫn là một món ăn khá tốt cho những người bị bệnh này.

RAU CHÂN VỊT GIÚP HẠN CHẾ BỆNH BÉO PHÌ

Trong rau chân vịt có những chất giúp đẩy mạnh kiềm hóa, phân giải tốt những thức ăn có hàm lượng a xít cao, nếu ăn nhiều thức ăn có chứa axit có thể gây chứng bệnh béo phì và một số bệnh khác

TÁC DỤNG BẢO VỆ MẮT CỦA RAU CHÂN VỊT

Theo tin tức trên báo Sức khỏe và Đời sống, các chuyên gia Đại học Y khoa Thanh Đảo, Trung Quốc (QUMC) đã kết thúc nghiên cứu, phát hiện thấy những người có thói quen ăn rau chân vịt (rau bina) có tác dụng tốt cho sức khỏe thị lực, đặc biệt là bệnh đục thủy tinh thể.

Để có kết luận, nhóm chuyên gia ở QUMC đã thực hiện 27 nghiên cứu khác nhau trong nhiều năm. Phát hiện có ý nghĩa lâm sàng và y tế quan trọng trong việc phòng tránh điều trị bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác (ARC).

Theo đó, nếu tăng lượng vitamin E trong khẩu phần hàng ngày lên 7 đến 12mg từ nguồn thực phẩm như rau chân vịt, bông cải xanh, các loại hạt, động vật có vỏ, các loại dầu thực vật và bơ được xem là có lợi nhất. Rau chân vịt chứa rất nhiều carotenoid giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh lý như thoái hóa điểm vàng, thiếu vitamin A, đục thủy tinh thể.

Kết quả, những người có thói quen ăn nhiều rau chân vịt hoặc nhóm thực phẩm như bông cải xanh, xúp lơ, cải bắp, thực phẩm dạng hạt nguyên cám, quả hạch và các loại hạt có dầu và nhóm giàu vitamin C như trái cây họ cam, quýt có thể giảm được bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác (27%) so với nhóm ăn ít hoặc không ăn nhóm rau này.

CHỐNG SƯNG VIÊM

Nước ép rau chân vịt có tác dụng chống sưng, viêm, tốt cho những người mắc bệnh như viêm khớp hay loãng xương.

Ngoài ra rau chân vịt còn có nhiều tác dụng khác như giảm hen suyễn, quáng gà, đục thủy tinh thể, viêm gan, đau đầu, đau mắt, viêm đau khớp, nóng trong người, rụng tóc, táo bón ở người già, viêm đường tiết niệu, mỡ máu cao

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng