Cách phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn thật và giả

0

Tỏi Lý Sơn luôn luôn được nhiều người đánh giá rất cao và tỏi cô đơn Lý Sơn được đánh giá là loại tỏi cô đơn ngon nhất Việt Nam. Chính vì là loại tỏi ngon nhất Việt Nam nên tỏi cô đơn Lý Sơn thường có hàng “nhái”. Vậy làm sao để có thể phân biệt được tỏi cô đơn Lý Sơn thật và tỏi cô đơn Lý Sơn giả bây giờ? Nếu như muốn biết cách thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tỏi cô đơn Lý Sơn thật

Tỏi cô đơn Lý Sơn là loại tỏi ngon nhất do khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây phù hợp với loại tỏi này. Không chỉ tỏi cô đơn mà tất cả các loại tỏi ở Lý Sơn đều ngon và có vị thơm nồng như vậy.

Đất để trồng tỏi ở Lý Sơn được pha trộn với đất núi lửa, thêm vào đó là cát biển nên trồng tỏi ngon và chất lượng hơn tất cả những vùng đất khác tại Việt Nam. Chính vì ngon nhất Việt Nam nên Lý Sơn đã được gọi là vùng đất của tỏi. Chắc chắn những ai đến đây du lịch sẽ đem nhiều tỏi về.

Tỏi cô đơn Lý Sơn thật

Tỏi cô đơn Lý Sơn rất đặc biệt nên giá rất cao. So với những loại tỏi thông thường thì tỏi cô đơn Lý Sơn có giá gấp khoảng 15 tới 20 lần. Mức giá cho 1 kg tỏi cô đơn Lý Sơn vào khoảng 1,2 triệu đồng. Nghe tới mức giá này chắc bạn sẽ hơi sốc đúng không, tuy nhiên thì loại tỏi này làm tỏi đen thì vô cùng thơm và giàu dưỡng chất.

Do vậy các bạn có thể phân biệt được tỏi cô đơn Lý Sơn với các loại tỏi cô đơn khác bằng mức giá nhé. Nếu bạn thấy tỏi cô đơn ở nơi nào rẻ hơn 1 triệu thì chắc chắn đó sẽ là tỏi cô đơn hàng lởm rồi nhé.

2. Tỏi cô đơn nhái

Tỏi cô đơn ở những nơi khác có giá rất bình dân và các bạn có thể thấy tỏi cô đơn được bạn ở nhiều nơi. Tuy nhiên tỏi cô đơn Lý Sơn hiện nay rất hiếm và gần như rất khó để bạn có thể tìm được tỏi cô đơn từ Lý Sơn.

Tỏi cô đơn thông thường chỉ được bán với giá khoảng 200 nghìn 1 kg nên nếu như thầy ở đâu bán tỏi cô đơn với mức giá này thì bạn hãy tránh ngay đi nhé.

Tỏi cô đơn nhái

Đê có thể nhận biết dược hương vị tỏi cô đơn lý sơn so với các loại tỏi cô đơn nhái thì rất khó khăn. Bạn cần phải chuẩn bị 2 loại tỏi cùng một lúc để nhận biết được. Tuy nhiên thì bạn cũng có thể nhận biết được tỏi cô đơn thật giả mà không cần 2 loại cùng lúc khi sử dụng tỏi đã quen. Tỏi cô đơn thông thường ăn sẽ không ngon, nhạt và không cay bằng tỏi cô đơn thông thường.

Trên đây là cách phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn với các loại tỏi cô đơn thông thường khác. Mong bài viết hữu ích với cách bạn.

Ngoài ra nếu như các bạn muốn mua tỏi cô đơn hãy các loại nông sản, đặc sản khác thì hãy đến với Nông Sản Dũng Hà nhé

Share.

Comments are closed.