Những thói quen cần thay đổi ngay lập tức nếu muốn giảm cân

0

Nếu muốn giảm cân trong thời gian  ngắn thì các bạn cần bỏ ngay các thói quen hại sau để có thể sở hữu thân hình thon gọn chắc khỏe.

Nếu bạn đang chăm chỉ áp dụng nghiêm ngặt các phương pháp giảm cân khoa học nhưng không có kết quả hay kết quả chậm thì hãy xem mình có nằm trong danh sách các thói quen hàng ngày không tốt gây ảnh hưởng đến việc giảm cân không nhé và thay đổi ngay lập tức.

Ăn bù sau khi tập luyện thể chất

Sau khi tập luyện thể dục bạn thường có cảm giác đói, cơ thể mất năng lượng nhiều và bạn có xu hướng ăn thật nhiều để thỏa mãn cơn đói. Thói quen này thật sự không tốt, nó sẽ làm bạn tích trữ năng lượng nhiều hơn và  việc tập luyện của bạn mất tác dụng . Thậm chí tăng tích trữ năng lượng dư thừ và làm tăng cân trở lại.

Những thói quen cần thay đổi ngay lập tức nếu muốn giảm cân 1

Ăn nhiều khi tập luyện chỉ làm tăng cân nhanh

Giải pháp cho bạn: Cần ăn nhẹ các thức ăn có nhiều protein và Carbohydrate trước khi tập và dùng ngủ cốc, sữa và hoa quả sau buổi tập sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể bạn.

Tích trữ thật nhiều thực phẩm đồ ăn nhanh

Các thực phẩm đồ ăn nhanh là kẻ thù của giảm cân, trong đồ ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo và đạm… Lạm dụng nhiều loại thức ăn kiểu này sẽ làm cho quá trình tăng cân của bạn gặp khó khăn hơn. Vì vậy cần thay đổi thói quen dùng các thức ăn nhanh qua dùng thực phẩm tự chế biến để kiểm soát tốt hơn hàm lượng dinh dưỡng và Calo cho mỗi bữa ăn hàng ngày của mình.

Thói quen ăn vặt khi làm việc

Ăn vặt là nguyên nhân dễ tăng cân nhiều nhất. Thói quen ngồi nhâm nhi các loại bánh kẹo, trái cây, nước uống, đồ ngọt tại nơi làm việc một cách vô thức sẽ khiến cho cân nặng tăng nhanh chóng.

Để giảm tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng cách thay ăn bánh kẹo bằng một ly cà phê hay trà xanh sẽ giúp cho cơ thể giảm cân nhanh chóng.

Những thói quen cần thay đổi ngay lập tức nếu muốn giảm cân 2

Thói quen ăn vặt không tốt

Không ngủ đúng giờ- Không ngủ đủ giấc

Ngủ không đúng và đủ giấc là điều thường gặp ở các bạn trẻ, đêm đêm thói quen xem phim, lướt web, chơi game… đã ngốn không ít thời gian của bạn. Thói xấu này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn dễ tăng cân hơn.

Thiếu ngủ là nguyên nhân khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, stress kéo dài, Calo không tiêu thụ được dẫn đến hàm lượng mỡ tích tụ, hậu quả là tăng cân. Bởi vậy hãy đi ngủ trước 11 giờ và nhớ ngủ đủ 7-8 tiếng 1 ngày nhé.

Ngồi nhiều ít vận động

Tình trạng này thường xảy ra đối với dân văn phòng. Ngồi nhiều mà ít vận động sẽ khiến cơ thể tích tụ mỡ bụng, năng lượng không tiêu hao dẫn đến tăng cân.

Khi ngồi nhiều cơ thể mệt mỏi, tinh thần không linh hoạt, dễ mắc các bệnh về  xương khớp khi tuổi còn trẻ. Và một số bệnh nguy hiểm khác.

Bạn nên thường xuyên vận động đi lại để làm cơ thể tiêu hao bớt năng lượng dư thừa và tinh thần được linh hoạt, sáng tạo hơn.

Những thói quen cần thay đổi ngay lập tức nếu muốn giảm cân 3

Lười vận động gây tăng cân nhanh

Nhịn ăn để giảm cân

Thói quen này hoàn sai lầm và phản khoa học, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe gây đau dạ dày và các bệnh liên quan khác. Mà nó còn làm cho bạn tăng cân nhiều hơn vì khi bị cơn đói hành hạ lâu ngày, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường cho nên sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân đột ngột và sau đó khó mà trở lại chế độ giảm cân như bình thường.

Lời khuyên: Nên áp dụng chế độ ăn kiên hợp lý, khoa học theo thực đơn của bác sĩ dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe và kết quả giảm cân hiệu quả.

>> Bất ngờ với công dụng của rau chân vịt

 Được tổng hợp bởi monngonnambo.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng